Nhà cấp 4 đẹp

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 2021 được xây dựng nhiều, tuyển chọn những thiết kế nhà cấp 4 nổi bật nhất hiện nay đang được nhiều gia chủ quan tâm.

Phong cách thiết kế nhà cấp 4 trở thành xu hướng thiết kế nhà ở độc đáo với không gian sống mở hiện nay, đảm bảo công năng sử dụng cũng như tính thẩm mỹ cao nhất. Đặc biệt với nhiều chủ đầu tư ở nông thôn, nhu cầu xây dựng những ngôi cấp 4 phong cách kiến ​​trúc phù hợp, gần gũi với thiên nhiên lại càng trở nên cần thiết nhờ lợi thế về diện tích đất rộng. hơn bao giờ hết.

Xem thêm:

Những đặc điểm cơ bản của thiết kế nhà cấp 4 hiện nay

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp cũng giống như một số mẫu thiết kế biệt thự vườn khác bao gồm tất cả các đặc điểm từ kiến ​​trúc thấp. Những kiểu dáng, mẫu mã khác nhau luôn được đánh giá cao về cách phối màu hài hòa trong kiến ​​trúc nhà cấp 4, tính thẩm mỹ và công năng hữu ích trong cuộc sống.

Đặc điểm cơ bản về cách thiết kế nhà đẹp cấp 4

Đặc điểm cơ bản về phong cách thiết kế nhà cấp 4

 • Phù hợp với khí hậu và thẩm mỹ: Nhìn chung các mẫu nhà cấp 4 và đặc biệt là các mẫu nhà 1 trệt 1 lầu có gác lửng… đều rất phù hợp với đặc điểm khí hậu cũng như sở thích và thẩm mỹ của Việt Nam. thường là người Việt Nam. Ngoài ra, kiểu dáng của những mẫu nhà cấp 4, công năng sử dụng vừa đủ, dễ dàng tiết kiệm chi phí, thoáng mát… nó cũng phù hợp với kiến ​​trúc nhà truyền thống Việt Nam với nhiều chủ đầu tư. Sự lựa chọn.
 • Diện tích đa dạng: Từ những mẫu thiết kế nhà cấp 4 nhỏ đẹp, chỉ từ khoảng 50-70m2 đến những mẫu thiết kế nhà trung bình 100m2 hay những mẫu thiết kế có diện tích lớn hơn. Thông thường những mẫu này được bố trí khoảng 2 – 4 phòng ngủ (rất ít nhà chỉ có 1 phòng ngủ) tùy theo mục đích sử dụng của gia đình đó.
 • Thiết kế linh hoạt: Từ trong phong cách đáp ứng các thị hiếu thẩm mỹ khác nhau của khách hàng, thiết kế nhà cấp 4 mái bằng đến nhà cấp 4 mái thái, nhà vườn cấp 4 hay mẫu thiết kế nhà cấp 4 hiện đại có áp mái, gác lửng tạo nên xu hướng thiết kế mới theo làn gió của kiến ​​trúc Việt Nam. Bên cạnh việc sử dụng nhiều màu sắc mái ngói vừa tạo hiệu ứng thời đại vừa mãnh liệt về thẩm mỹ cao, thể hiện nét thẩm mỹ tinh tế, hiện đại của thời đại.
 • Phát triển xây dựng nhanh chóng: Thời gian xây dựng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí đầu tư xây dựng. Thiết kế nhà càng cầu kỳ thì yêu cầu kỹ thuật thi công càng cao và thời gian hoàn thiện càng lâu. Thời gian thi công càng lâu thì càng có nhiều yếu tố bất ngờ có thể phát sinh bất cứ lúc nào. Mô hình nhà thấp tầng có hình dáng đơn giản giúp chủ đầu tư có thể hoàn thành sớm công trình, tính toán phương án xây dựng chi tiết trong thời gian ngắn, giảm thiểu chi phí phát sinh bên ngoài cho chủ đầu tư.
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư: Một trong những đặc điểm quan trọng không thể không nhắc đến khi nói về công năng của mẫu nhà cấp 4 đó là chi phí đầu tư của những mẫu nhà này không cao lắm. Nó hoàn toàn phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình dù ở nông thôn hay thành thị. Chỉ với 300 triệu đến hơn 1 tỷ là bạn có thể xây được một ngôi nhà cấp 4 hiện đại, tối ưu công năng theo nhu cầu của gia đình.
 • Phù hợp với quan niệm phong thủy của người Việt: Người Việt quan niệm “nhà cao cửa rộng”, không gian kiến ​​trúc cần mát mẻ, thông thoáng, tạo cảm giác thoải mái. Mẫu thiết kế nhà cấp 4 với hệ thống cửa chính lớn, hệ thống cửa sổ lớn kết hợp với thiết kế sân vườn để khu vực lấy sáng gió và thông thoáng hơn so với các công trình cao tầng khác. Đó là lý do nhiều đại gia sau nhiều năm gây dựng sự nghiệp đã về quê xây nhà cấp 4 có sân vườn hiện đại để nghỉ dưỡng, an hưởng tuổi già.
 • Dễ dàng tổ chức công năng trung tâm: Nhà cấp 4 được thiết kế trên một mặt bằng chung để mọi công năng được tổ chức và sắp xếp trong không gian chung này. Đây là điểm thuận lợi để kiến ​​trúc sư dễ dàng tổ chức công năng sinh hoạt trong không gian và thiết kế công năng. Thiết kế cho phép hành lang giao thông kết nối với mọi nơi trên thế giới mà vẫn đảm bảo sự riêng tư. Đây là thế mạnh đặc biệt chỉ có ở những mẫu nhà cấp 4 hay 1 tầng hiện đại. Đối với những gia đình sống qua nhiều thế hệ, việc bố trí công năng chung này được coi là giải pháp quan trọng để gắn kết các thành viên, các thế hệ, đồng thời lưu giữ truyền thống yêu thương, đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

Các kiến ​​trúc sư cũng sẽ gợi ý những mẫu thiết kế nhà khác nhau với những mục đích sử dụng khác nhau, để diện tích công năng tương thích với thẩm mỹ ngoại thất được tính toán một cách chính xác nhất. Hồi đó, những ngôi nhà cấp 4 không còn chỉ là những ngôi nhà mái ngói 3 gian hay 5 gian truyền thống mà đã được sáng tạo, cải biên quá nhiều để tạo nên những thiết kế nhà cấp 4 đẹp không kém phần bề thế, thanh lịch và sang trọng.

Tiêu chuẩn phân loại các mẫu nhà cấp 4 tại Việt Nam

Có khá nhiều tiêu chí để phân loại nhà cấp 4. Theo tổng quan ở trên, nhà cấp 4 sẽ được phân loại theo các thiết kế sau:

Phân hạng nhà cấp 4 thực tế hiện nay tại Việt Nam

Tiêu chuẩn phân loại nhà ở cấp 4 hiện nay

 • Phân loại theo phong cách: Nếu sử dụng tiêu chí phân loại theo kiểu dáng thì các mẫu nhà có thể được phân loại là nhà cấp 4 hiện đại, nhà vườn cấp 4, nhà cấp 4 gác lửng, nhà cấp 4 phong cách châu âu, nhà cấp 4. nhà mái bằng, nhà ống cấp 4 …
 • Phân loại diện tích: Nếu lấy không gian làm tiêu chí phân loại thì thiết kế nhà cấp 4 khá đa dạng và nhiều kiểu dáng. Có thể kể tên một số mẫu nhà cấp 4 đẹp và được ưa chuộng như sau: nhà cấp 4 60m2, nhà cấp 4 70m2, nhà cấp 4 80m2, nhà cấp 4 90m2, nhà cấp 4 100m2, nhà cấp 4 110m2 …
 • Phân loại theo mặt tiền: Nếu lấy mặt tiền làm tiêu chí phân loại thì thiết kế nhà cấp 4 khá đa dạng: các mặt tiền của nhà cấp 4 là 4m, 5m, 6m, 7m, 8m… Đây đều là những con số rất đẹp cho các kiến ​​trúc nhà thấp hiện nay. bây giờ ở Việt Nam.
 • Phân loại theo hình dáng: Tùy theo thiết kế và xây dựng mà nhà cấp 4 có thể được thiết kế theo các dạng sau: nhà cấp 4 hình chữ L, cấp 4 vuông vức, xây nhà cấp 4 hình chữ U…
 • Phân loại theo công năng: Nếu lấy công năng sử dụng làm tiêu chí phân loại thì mẫu nhà cấp 4 được xếp vào loại đặc biệt: mẫu thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ, mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ, nhà cấp 4 4 phòng ngủ…
 • Phân loại theo số tầng: Nhà cấp 4 là nhà thấp tầng nên được phân theo số tầng, sự sáng tạo trong hình khối kiến ​​trúc và ý tưởng thiết kế mới của kiến ​​trúc sư. Từ đó có thể kể tên một số mẫu thiết kế nhà đẹp như Nhà cấp 4 gác lửng, nhà 1 tầng có tầng hầm, nhà 1 tầng có gác xép….

Theo cách phân loại nhà cấp 4 khác nhau, mỗi mẫu thiết kế sẽ có một bản vẽ thiết kế riêng với số liệu cụ thể. Trong quá trình thực hiện, kiến ​​trúc sư sẽ trao đổi rõ hơn vấn đề này với chủ đầu tư để hai bên cùng bàn bạc, thống nhất và đưa ra bản vẽ nhà cuối cùng.

Tìm hiểu quy trình thiết kế nhà cấp 4 cơ bản

Để khách hàng hình dung trước quy trình làm việc của mình, công ty chúng tôi xin thông báo quy trình thiết kế nhà cấp 4 cụ thể gồm các bước sau:

Tìm hiểu quy trình xây nhà cấp 4 cơ bản

Quy trình thiết kế chi tiết nhà cấp 4

 • Bước 1: Lấy thông tin từ khách hàng với các thông số để điền vào biểu mẫu đặc biệt về diện tích thiết kế, vị trí, mặt bằng, công năng mong muốn và kinh phí đầu tư.
 • Bước 2: Cơ bản khách hàng và công ty ký hợp đồng tư vấn thiết kế để triển khai công việc và hoàn thiện ý tưởng thiết kế trong tương lai.
 • Bước 3: Công ty thực hiện ít nhất hai phương án thiết kế làm cơ sở làm việc giữa hai bên để tổng hợp lựa chọn và hoàn thiện phương án thiết kế cơ sở cuối cùng.
 • Bước 4: Sau khi thống nhất phương án thiết kế cơ bản, gia chủ và kiến ​​trúc sư bàn bạc, thảo luận các phương án thiết kế chi tiết của bản vẽ như mặt đứng, mặt cắt, cầu thang… phối cảnh điện nước. , nội thất và kết cấu.
 • Bước 5: Kiến trúc sư đưa ra các giải pháp kỹ thuật về phương án, giải pháp kỹ thuật thi công, kết cấu công trình, điện nước, quy cách xây dựng, vật liệu, các thông số kỹ thuật cơ bản bên trong công trình.
 • Bước 6: Gửi hồ sơ thiết kế, quyết toán, thanh lý hợp đồng.

Với quy trình thiết kế nhà khoa học và đầy đủ, chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp những thông tin cần thiết về bạn đọc tuân thủ đầy đủ tôn chỉ nghề nghiệp, kinh doanh đúng pháp luật. Quy trình thiết kế nhà dân dụng giúp bạn dễ hình dung hơn về quá trình hợp tác và làm việc giữa nhà thiết kế và chủ đầu tư.

Dự toán chi phí xây dựng nhà cấp 4 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 là một trong những vấn đề quan tâm đầu tiên của bất kỳ ai có nhu cầu xây nhà. Tùy theo không gian và phong cách thiết kế sẽ có những dự toán khác nhau. Cùng tham khảo chi phí xây nhà cấp 4 ước tính như thế nào nhé!

Báo giá chi phí xây dựng nhà cấp 4

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền

1. Phương pháp tính m2 sàn xây dựng

Khi xây nhà cấp 4 bạn cần tính diện tích xây nhà là bao nhiêu m2 rồi nhân với đơn giá. Tất cả các nhà thầu xây dựng nhà đều báo cáo nhanh chóng, theo đơn giá. Vì vậy điều quan trọng nhất là xác định cách tính m2. Mỗi nhà thầu có một phương pháp tính toán rất khác nhau đòi hỏi sự tính toán đặc biệt.

 • Tầng trệt: 100% giá bán.
 • Tầng lửng (nếu có): 100% giá bán.
 • Sân trước và sân sau: Thường 1/2 diện tích hoặc 1/2 đơn giá.
 • Ban công hoặc sân thượng: Thường là 1/2 diện tích.
 • Mái bê tông: Nhà thầu tính từ 1/3 đến 1/2 diện tích như nhau.
 • Mái tôn: Có nhà thầu tính 1/2 diện tích có nhà thầu tính 1/3 hoặc nhà thầu tính theo độ dốc sẽ nhiều hơn.
 • Nhân tổng diện tích với đơn giá: Cách này sẽ tổng số tiền, đây là con số cuối cùng quan trọng nhất.

2. Tổng diện tích tính tiền = (diện tích xây dựng nhà ) x 1.3

Khu vực xây dựng nhà là không gian bên trong có tường bao quanh. Hệ số 1,3 là cách tính giá dự thầu của từng loại nhà thầu nhưng nhìn chung nhân hệ số 1,3 là dễ tính nhất. Nếu bạn làm gác lửng, ước tính cộng thêm không gian gác lửng.

*Ví dụ về tính diện tích xây dựng:

 • Diện tích lô đất nhà bạn rộng 5m, sâu 20m: 5 × 20 = 100m2
 • Bạn chừa vườn trước 3m, sân sau 1m, chiều sâu phần còn lại 16m.
 • Diện tích xây dựng còn lại là 5 × 16 = 80m2.
 • Với diện tích xây dựng 80m2 bạn có thể xây nhà 1 tầng 2 phòng ngủ, phòng khách, bếp và vệ sinh.
 • Diện tích cần tải là: 80 × 1,3 = 104m2.

3. Chi phí nhân công xây nhà cấp 4

 • Đơn giá nhân công dao động trong khoảng 1,3-1,5 triệu / m2.
 • Giá nhân công bình quân: 1,4 triệu x 104m2 = 145,6 triệu
 • Đây chỉ là giá nhân công, tất cả nguyên vật liệu bạn tự mua.

4. Chi phí xây nhà cấp 4 phần thô + nhân công hoàn thiện

 • Đơn giá dao động 2,8-3 triệu / m2
 • Chi phí trung bình: 2,9 triệu x 104m2 = 301 triệu
 • Đây là toàn bộ tiền công, chi phí nguyên vật liệu (sắt thép, đá, cát, điện âm, nước …)
 • Ốp gạch, đá granit, tiền nước, trần thạch cao, đèn chiếu sáng, v.v. Vật liệu hoàn thiện không được bao gồm.

5. Chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói

 • Đơn giá dao động 4-5 triệu / m2
 • Chi phí trung bình: 4,5 triệu x 104m2 = 468 triệu
 • Đây là toàn bộ chi phí hoàn thiện nhà, chỉ việc dọn vào ở.

Ví dụ bạn chỉ cần 1 phòng ngủ, diện tích xây dựng 60m2 thì giá: 60 × 1,3 × 4,5 triệu = 351 triệu.

Vì vậy, trong quá trình lựa chọn vật liệu hoàn thiện rẻ hơn, hãy tổng hợp lại tổng số tiền bạn phải chuẩn bị cho chi phí xây dựng nhà cấp 4 sẽ tiết kiệm hơn. Thực tế, giá xây dựng hiện nay cao do đời sống ngày càng cao, lương công nhân ngày càng tăng, giá cát tự nhiên ngày càng tăng. Cứ đoán già đoán non thế này, nếu muốn tiết kiệm hơn thì xây những công trình phụ nhỏ, xây nhà cấp 4 diện tích nhỏ để ở thì hãy tính toán trước và xây thêm phòng.

Những mẫu nhà cấp 4 đẹp được nhiều chủ đầu tư quan tâm

Chúng tôi đã tổng hợp hàng trăm mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp do đội ngũ kiến ​​trúc sư thiết kế và thực hiện. Các thiết kế này chủ yếu là kiểu nhà có sân vườn mở, sử dụng đầy đủ các yếu tố tự nhiên, giúp lưu thông không khí cũng như ánh sáng. Một số ngôi nhà mà chúng tôi đã giới thiệu cũng có ao cá đơn sơ với sân vườn bao quanh do diện tích khu đất đó khá rộng.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 hiện đại

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 hiện đại ngang từ thiết kế màu sắc đến sự biến hóa không gian đã tạo nên một góc nhìn tinh tế cho cuộc sống hiện đại. Chân tường được lót gạch nghệ thuật giúp chống ẩm, hạn chế hiện tượng rong rêu. Đồng thời tăng hiệu quả thẩm mỹ cho nơi đây có sức hút lớn đối với người đối diện. Khu vực sân trước được lát gạch đỏ, cùng với thiết kế ba tầng thông thoáng giúp công trình gây được thiện cảm.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái kết hợp

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái kết hợp thiết kế mái thái, đua ra và thiết kế chữ A lớn, màu sắc đa dạng, cầu thang ốp đá tự nhiên tạo nên sự bề thế và thoáng mát cho không gian nhà. đẹp cấp 4. Hình khối kiến ​​trúc theo hình chữ L tạo sự thông thoáng, phù hợp cho việc bố trí mặt bằng công năng sử dụng.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái hiện đại

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái hiện đại, lạ mắt Màu mái ngói đỏ nổi bật, khối kiến ​​trúc hiện đại, thiết kế và hệ thống đường chỉ, đường gờ lõm mỏng chạy quanh mặt tiền là những đặc điểm quan trọng giúp công trình ghi điểm. mắt của khách hàng.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 diện tích 120m2

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 diện tích 120m2 mái thái đẹp lạ thường và ấn tượng với màu mái xanh đặc biệt. Hệ trần thiết kế dạng khối cao, đua rộng và hệ thống ngưỡng cửa sổ bất đối xứng giúp công trình tôn lên những đường nét cuốn hút. Hệ thống cửa gỗ tự nhiên cùng với hệ thống cửa nhôm kính màu vân gỗ là sự lựa chọn hoàn hảo và tối ưu để làm nổi bật vẻ đẹp ngoại thất của công trình thiết kế.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái ngói đỏ

Hình khối không quá phức tạp nhưng lại thể hiện được sự vững chãi, trường tồn của mẫu nhà hiện đại. Sử dụng đá tự nhiên tối màu để ốp phần hiên chính và bậc dưới cùng với toàn bộ phần tường bao tạo hiệu ứng thẩm mỹ tươi mới và cuốn hút cho không gian hơn bao giờ hết.

Biệt thự vườn mái thái cấp 4

Biệt thự vườn mái thái cấp 4 chưa bao giờ là mẫu thiết kế nhà ấm cúng như hiện nay. Nó mang lại những nét tươi mới và độc đáo bằng cách sử dụng kết hợp giữa thiết kế, kiến ​​trúc và cảnh quan với ngoại thất đặc biệt. Thay vì sử dụng gạch đỏ ở không gian sân trước, kiến ​​trúc sư đã ốp gạch màu xám nhạt, hệ lam nhôm che nắng và hệ thống lan can trước hiên nhà, hệ thống đường phào chỉ, không gian sống tinh tế và mãn nhãn.

Thiết kế nhà cấp 4 ở nông thôn

Sự sáng tạo của kiến ​​trúc sư không bao giờ dừng lại, nó không có giới hạn và không có giới hạn cuối cùng. Mỗi thiết kế của chúng tôi đều mang đến những góc nhìn mới lạ, độc đáo thể hiện cá tính của chủ đầu tư. Tận dụng lợi thế về tầm nhìn bên ngoài, một số chi tiết trong bố cục, hình khối giúp dự án ghi điểm và được nhiều chủ đầu tư đón nhận.

Mẫu nhà cấp 4 hình chữ U

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 hình chữ U hiện đại được các kiến ​​trúc sư vận dụng linh hoạt thiết kế theo nhu cầu và thời gian. Không có sự lặp lại mà chỉ có sự liên hoàn và liên tục giúp không gian sống trở nên tinh tế và cuốn hút hơn.

Thiết kế nhà cấp 4 mái thái giật cấp

Nổi bật với thiết kế mái thái giật cấp, bất đối xứng, thiết kế mái thái màu xám hiện đại, hình khối kiến ​​trúc mang đến nét tươi mới, cuốn hút cho không gian thiết kế.