Việt Nam nhận 3 triệu liều vaccine Moderna trong tuần này

“Dự kiến 3 triệu liều vaccine Moderna do Mỹ cung cấp cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX sẽ đến Việt Nam vào ngày 25/7”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 22/7.

Bà Hằng cho biết công tác ngoại giao vaccine đã được triển khai quyết liệt với sự tham gia của nhiều bộ ngành. “Tiếp cận nhiều nguồn vaccine và nhanh chóng tiêm chủng trên diện rộng được xác định là giải pháp quan trọng nhằm hướng tới mục tiêu tiêm vaccine Covid-19 cho 70% dân số Việt Nam và đạt miễn dịch cộng đồng ngay trong năm 2021”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói thêm.

Xem Thêm  Mẫu nhà ống 4 tầng mặt tiền 5m lối kiến trúc hiện đại

Một lọ chứa vaccine Moderna sản xuất tại Mỹ. Ảnh: AFP.

Đại diện đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội hôm 16/7 thông báo cho đại diện Bộ Ngoại giao về việc nước này sẽ hỗ trợ Việt Nam thêm 3 triệu liều vaccine Moderna.

Vaccine Moderna sử dụng công nghệ mRNA giống với Pfizer, được WHO phê duyệt ngày 30/4. Vaccine hiệu quả 90% trong ngăn ngừa các ca nhiễm nCoV nghiêm trọng. Ưu điểm của nó là không cần bảo quản cực lạnh, giúp quá trình phân phối dễ dàng hơn. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, vaccine Moderna hiệu quả cao với biến thể Delta được phát hiện đầu tiên ở Ấn Độ.

Xem Thêm  20 mẫu nhà cấp 4 đẹp dưới 100 triệu mà (vợ chồng trẻ nên biết)

Việt Nam đặt mục tiêu mua 150 triệu liều vaccine Covid-19 để tiêm cho 70% dân số, tới nay đã có cam kết và ký hợp đồng khoảng 105 triệu liều. Trong số này gồm 38,9 triệu liều do chương trình COVAX tài trợ, 30 triệu liều AstraZeneca ký hợp đồng với Công ty cổ phần vaccine Việt Nam VNVC, 31 triệu liều được Pfizer ký với chính phủ và 5 triệu liều Moderna ủy quyền cho công ty Zuellig Pharma Việt Nam.

Việt Nam cũng đang đàm phán mua thêm 55 triệu liều vaccine, bao gồm 40 triệu liều Sputnik V và 15 triệu liều Covaxin do Bộ Y tế đàm phán với Ấn Độ.

Xem Thêm  BĐS TẠI DĨ AN | Bây giờ không MUA - Thì khi nào MUA ???

Tính đến ngày 12/7, Việt Nam đã nhận được khoảng 8 triệu liều vaccine Covid-19, sắp tới sẽ tiếp tục nhận thêm từ những nguồn đã đàm phán mà các nước và hãng sản xuất đồng ý chuyển giao sớm, cùng những nguồn hỗ trợ của các đối tác song phương và tổ chức quốc tế.

Theo: Vũ Anh

Nguồn: https://vnexpress.net/viet-nam-nhan-3-trieu-lieu-vaccine-moderna-trong-tuan-nay-4328913.html

You May Also Like

About the Author: batdongsanbinhduong24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *